การเข้าร่วมเซเรโซโอซาก้าในเจลีก 1 ดังวานลัมมีโอกาสที่จะเดินตามรอยเท้าของชื่อดังหลายคนที่เคยไปเล่นในยุโรปด้วยการขอบคุณที่ส่องแสงที่สโมสรแห่งนี้

ชินจิคากาวะเล่นให้เซเรโซตั้งแต่อายุ 17 ปีสวมเสื้อสโมสรแห่งนี้ในเมืองโอซาก้าในช่วงปี 2549-2553 ก่อนไปยุโรปเล่นให้กับดอร์ทมุนด์แมนยูเบซิคตัสและซาราโกซาตามลำดับ  ภาพ: Cerezo Osaka

ชินจิคากาวะเล่นให้เซเรโซตั้งแต่อายุ 17 ปีสวมเสื้อสโมสรแห่งนี้ในเมืองโอซาก้าในช่วงปี 2549-2553 ก่อนไปยุโรปเล่นให้กับดอร์ทมุนด์แมนยูเบซิคตัสและซาราโกซาตามลำดับ ภาพ: เซเรโซโอซาก้า

เซเรโซมีประสบการณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ มากมายตั้งแต่เข้าร่วมเจลีก ในเมืองโอซาก้าพวกเขาทำได้ดีกว่าคู่แข่งกัมบะในแง่ของความสำเร็จ กัมบะคว้าแชมป์เจลีกสองครั้งในปี 2548 และ 2557 ครองตำแหน่งในเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก 2008 และผลงานที่ดีที่สุดของเซเรโซเป็นเพียงอันดับสามและพวกเขาตกชั้นสามครั้งในปี 2544 และ 2549 และ 2015

สำหรับแฟน ๆ เซเรโซหลายคนการตกชั้นสามครั้งนั้นยังคงไม่ใช่ความเจ็บปวดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดซึ่งอยู่ถัดจากโศกนาฏกรรมเมื่อปลายปี 2548 เมื่อทีมเสียแชมป์ให้กับคู่แข่งกัมบะ

ก่อนรอบสุดท้ายของเจลีก 2005 เซเรโซขึ้นนำก่อนกัมบะหนึ่งแต้ม การชนะครั้งสุดท้ายในการเป็นเจ้าภาพโตเกียวเอฟซีที่สนามเหย้าของนากาอิจะนำแชมป์เจลีกครั้งแรกของเซเรโซ ทีมที่มีชื่อเล่นว่า “Cherry Blossom” เริ่มต้นได้ดีเมื่อกองหน้า Akinori Nishizawa เปิดการให้คะแนนในนาทีที่สาม อย่างไรก็ตามโตเกียวเอฟซีตีเสมอได้ในนาทีที่ 20 จากนั้นเซเรโซก็พลาดโอกาสที่ดีที่จะได้เปรียบเมื่อจุดโทษเตะในนาทีสุดท้ายของครึ่งแรก

หลังจากหยุดพัก Nishizawa ก็นำ Cerezo กลับมา หากพวกเขารักษา 2-1 พวกเขาจะเป็นราชาคนใหม่ของเจลีก แต่ในนาทีสุดท้ายของช่วงทดเวลาบาดเจ็บโศกนาฏกรรมเกิดขึ้นกับเซเรโซเมื่อยาสุยูกิคอนโนะมุ่งหน้าสู่โตเกียว

จากสวรรค์ทีมเหย้าของสนามกีฬา Nagai ตกลงสู่นรก ในการแข่งขันในเวลาเดียวกันกัมบะทำได้ดีที่สุดในส่วนของพวกเขาเมื่อพวกเขาชนะเพื่อคว้าแชมป์ต่อหน้าศัตรู ความขมขื่นทวีคูณเมื่อพวกเขายัดถ้วยรางวัลไปอยู่ในมือของคู่เมืองและลดลงเหลืออันดับห้า เรื่องราวของกัมบะและเซเรโซในฤดูกาลนั้นทำให้นึกถึงสองทีมแมนเชสเตอร์ในปี 2012 ในปี 2548 กัมบะยังคว้าแชมป์เจลีกเป็นครั้งแรก

นัดสุดท้ายของ Cerezo Osaka

โศกนาฏกรรมสูญเสียแชมป์ของเซเรโซโอซาก้าในวันสุดท้ายของเจลีก 1 ปี 2005

ในปีพ. ศ. 2543 เซเรโซยังได้คว้าแชมป์ไปสู่รอบสุดท้ายและพลาดไป แต่การล้มบัลลังก์ของคู่แข่งกัมบะในช่วงทดเจ็บของฤดูกาล 2005 ยังคงเป็นความเจ็บปวดที่ระทมทุกข์ จนถึงตอนนี้ผ่านไป 15 ปีเซเรโซก็ยังไม่สามารถแข่งแชมเปี้ยนชิพได้เหมือนที่เคยทำในปี 2548 โอกาสทองของพวกเขาพลาดไปแบบนั้น

ความโศกเศร้าของแฟน ๆ Cerezo ในปี 2548 ยังคงดำเนินต่อไปในฤดูกาลถัดมา จากตำแหน่งในการแย่งชิงบัลลังก์พวกเขาตกลงไปอยู่ด้านล่างของเจลีกโดยอยู่ในอันดับที่ 17 และต้องเล่นในดิวิชั่นสอง – เจลีก 2 ในฤดูกาลถัดไป

สำหรับสโมสรที่เกือบจะคว้าแชมป์เจลีกเมื่อปีที่แล้วการที่เซเรโซต้องเตะครั้งที่สองนั้นยากที่จะอธิบายได้อย่างน่าประหลาดใจ ผู้เล่นเซเรโซไม่สามารถฟื้นตัวจากความพ่ายแพ้ได้หรือไม่? อาจจะได้ แต่รับฟังความคิดเห็นจาก Diego Forlan ซึ่งเล่นให้กับ Cerezo ตั้งแต่ปี 2014 และย้ายมาที่สโมสรนี้ในฤดูกาลแรก

“ พวกเขาไม่เข้าใจถึงความร้ายแรงของการถูกผลักไสผู้เล่นญี่ปุ่นเกือบทุกคนทำ หลังจากออกจากสโมสร

“เป็นเรื่องแปลกที่เราถูกผลักไสเพียงวันเดียว แต่เพื่อนร่วมทีมของฉันที่เซเรโซยังคงหัวเราะสนุกสนานระหว่างการฝึกซ้อมบางครั้งชาวญี่ปุ่นมองว่าฟุตบอลเป็นวิทยาศาสตร์ในขณะที่ฟุตบอลไม่ใช่ พวกเขาต้องเป็นหนึ่งบวกหนึ่งเท่ากับสองในหลาย ๆ ด้านพวกเขาไร้เดียงสามาก “ฟอร์ลันเล่า

Diego Forlan เคยสวมชุดที่โอซาก้าเป็นเวลา 18 เดือนตั้งแต่มกราคม 2014 ถึงมิถุนายน 2015 ทีมเดียวกันตกจาก J-League 1 ไป J-League 2 รูปภาพ:

Diego Forlan เคยสวมชุดที่โอซาก้าเป็นเวลา 18 เดือนตั้งแต่มกราคม 2014 ถึงมิถุนายน 2015 ทีมเดียวกันตกจาก J-League 1 ไป J-League 2 รูปภาพ:

ในฤดูกาลที่แล้ว Cerezo ก็จบอันดับสี่เช่นกัน แม้ว่าพวกเขาจะต้องขายผู้เล่นดีๆออกไป แต่พวกเขาก็คัดเลือกผู้เล่น Forlan ด้วย ตอนนั้นเขาได้รับค่าตอบแทนสูงสุดในการแข่งขันที่ 5.8 ล้านเหรียญต่อฤดูกาล อดีตกองหน้าแมนฯ ยูไนเต็ดทำประตูได้อย่างต่อเนื่องเมื่อเขามาถึงสโมสรครั้งแรก แต่จากนั้นหัวหน้าโค้ชยูจิโอคุมะถูกกีดกันในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล ฟอร์ลันผิดหวังและจากไป

“ในรอบสุดท้ายโค้ชจะไม่ปล่อยให้ผมเล่นและผมมั่นใจว่ามันไม่ใช่ผลงานของผมถ้าเป็นเช่นนั้นเขาต้องปล่อยให้ทีมนั่งข้างนอก” ฟอร์ลันเล่า

Forlan ถูกต้อง แต่อาจเป็นเพียงบางส่วน เซเรโซโอซาก้าเป็นทีมที่ไม่มั่นคงมาโดยตลอดเนื่องจากพนักงานของพวกเขามีความผันผวนอยู่เสมอหลังจากการย้ายผู้เล่นไปต่างประเทศ แต่โดยปกติแล้วจะเป็นยุโรป พวกเขาสามารถจบฤดูกาลนี้ได้ในกลุ่มแรก แต่ในฤดูกาลถัดไปมันตกไปอยู่กลุ่มล่าง ชื่อของ Cerezo บางส่วนหลังจากเล่นไปหนึ่งหรือสองฤดูกาลหรือจากไปทันที ดังนั้นเซเรโซจึงมีฤดูกาลที่ยากลำบากมากมายแม้ว่าในฤดูกาลถัดมาพวกเขาก็อยู่ในกลุ่มท็อปด้วยเช่นกัน

ความสามารถมากมายหลังจากเล่นที่นากาอิเป็นที่จับตาของแมวมองจากทวีปเก่าหรือสโมสรอื่น ๆ ในเอเชียที่อยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าเซเรโซ แน่นอนว่าผู้เล่นเลือกที่จะออกไปพัฒนาอาชีพ ชื่อดังกล่าวมักจะต้องแสดงบทบาทของแกนนำและในกรณีที่ไม่มีพวกเขาสโมสรที่อ่อนแอก็เป็นเรื่องธรรมดา

อย่างไรก็ตามนั่นเป็นการพิสูจน์บทบาทของ Cerezo ในฐานะตัวเรียกใช้งานสำหรับผู้เล่นที่ต้องการก้าวไปสู่บันไดที่สูงขึ้นในอาชีพของพวกเขา. Shinji Kagawa หรือ Takumi Minamino, Takashi Inui เป็นชื่อที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Cerezo ไม่ต้องพูดถึง Kakitani Yoichiro (ผู้เล่นให้กับ Basel), Hiroshi Kyotake (รับบท Hannover 96, Sevilla และ Nurnberg), Hotaru Yamaguchi (เตะด้วย) สำหรับ Hanover 96) …

ทีมเหย้าของสนามกีฬา Nagai เป็นเจ้าของระบบการฝึกอบรมเยาวชนที่ถือว่าล้ำหน้าในญี่ปุ่น นั่นช่วยให้พวกเขาผลิตผู้เล่นที่มีความสามารถมากสามารถเบียดขึ้นสู่ทีมหลักได้ตั้งแต่อายุยังน้อย และเนื่องจากความผันผวนของทีมงานในแต่ละฤดูกาลเซเรโซจึงไม่กลัวที่จะนำอัญมณีดิบของพวกเขาไปเป็นทีมแรก คาคิทานิทำลายสถิติผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่ลงเล่นให้สโมสรเมื่ออายุ 16 ปีและคากาวะเซ็นสัญญากับเซเรโซตั้งแต่ยังเรียนอยู่

ผลงานของ Shinji Kagawa ใน J2 League ฤดูกาล 2007

คากาวะเป็นนักเตะอายุน้อยในชุดเสื้อเซเรโซ

คากาวะหลังจากเข้าสู่ทีมชุดแรกเขาก็กลายเป็นแกนนำอย่างรวดเร็วโดยมีส่วนช่วยอย่างมากในการกลับสู่เจลีกของเซเรโซหลังจากผ่านไปเพียงฤดูกาลเดียวในดิวิชั่นสอง เขายิงไป 55 ประตูจาก 125 เกมให้กับสโมสรจากนั้นไปยุโรปกับดอร์ทมุนด์และแมนยูตามลำดับ

มินามิโนะก็ได้รับโอกาสที่ Cerezo ในไม่ช้า ตั้งแต่เขาอยู่ในโรงเรียนมัธยมผู้ฝึกสอนเลเวียร์คัลปีกองหน้าถูกนำเข้ามาในการแข่งขันเจลีกแทนที่ Omiya Ardija หลังจากนั้นไม่นานมินามิโนะก็ทำลายสถิติเจลีกสำหรับผู้เล่นอายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ที่ 18, ห้าเดือนและ 10 วัน

มินามิโนเล่น 62 เกมให้กับเซเรโซยิงได้ 7 ประตูก่อนย้ายไปยุโรปเล่นให้กับเร้ดบูลล์ซัลซ์บวร์กและปัจจุบันเป็นสมาชิกของลิเวอร์พูล ตอนนี้เขาเป็นฝ่ายซ้ายที่มีสไตล์ทันสมัยเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาปกป้องอย่างแข็งขัน – คุณสมบัติที่ Cerezo โดย Coach Culpi ในตอนนั้นมินามิโนะเริ่มอาชีพของเขาในตำแหน่งมิดฟิลด์ แต่การปรับเปลี่ยนโค้ชช่วยให้เขารู้สึกผ่อนคลายเหมือนตอนนี้ มินามิโนมีอนาคตที่สดใสในลิเวอร์พูลภายใต้การแนะนำของเจอร์เก้นคล็อปป์ – โค้ชชาวเยอรมันที่เลี้ยงดูคากาวะในดอร์ทมุนด์เมื่อ

ไม่เพียง แต่ฝึกฝนชื่อที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อไปเล่นในต่างแดนเซเรโซยังเป็นสภาพแวดล้อมสำหรับผู้เล่นจากที่อื่นในการแสดงความสามารถก่อนที่จะมาค้าแข้งด้วยคุณสมบัติที่สูงกว่า Kyotake ย้ายไป Cerezo ในปี 2010 เล่นสองฤดูกาลที่นี่และเตะตาสโมสร Nurnberg ในเยอรมนี คิมโบคยองนักเตะชาวเกาหลีใต้เล่นให้เซเรโซ 2 ฤดูกาลต่อมาได้รับคัดเลือกจากสโมสรคาร์ดิฟฟ์หรือฮาเซกาว่าอาริจาซูรุเข้าร่วม Real Zaragoza เพียงสองปีหลังจากย้ายไปสโมสรที่มีชื่อเล่นว่า “Cherry Blossom” นอกจากนี้อากิฮิโระอิเอนากะกองกลางยังเข้าร่วมสโมสรมายอร์ก้าในปี 2011 หลังจากลงเล่นมากกว่า 100 เกมให้กับเซเรโซหรือนิชิซาวะได้รับโอกาสที่โบลตันวันเดอเรอร์สหลังจากส่องแสงที่นากาอิ …

ดังนั้นเซเรโซแม้ว่าเขาอาจจะไม่มั่นคงและไม่มีโอกาสมากมายในการแข่งขันเพื่อชิงแชมป์ แต่ก็เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้เล่นในการปรับแต่งและพัฒนาตนเองก่อนที่จะหาโอกาสในแพลตฟอร์มฟุตบอลที่สูงขึ้น . หลังจากชื่อที่กล่าวมาข้างต้นในขณะนี้ Cerezo กำลังบ่มเพาะความสามารถใหม่เตรียมที่จะ “ส่งออก” ในจำนวนนี้อาจรวมถึง Jun Nishikawa กองหน้าวัย 18 ปีขนานนามว่า “Kubo คนใหม่” และมีการคาดการณ์จากสื่อมวลชนญี่ปุ่นว่าจะมาถึงลาลีกาในไม่ช้า อายูมุเซโกะมิดฟิลด์สูง 1m85 โอเค Transfermarkt มูลค่ามากกว่า 500,000 เหรียญสหรัฐและฤดูกาลที่แล้วได้รับตำแหน่งผู้เล่นดาวรุ่งยอดเยี่ยมในเจลีก …

การเข้าร่วม Cerezo จะทำให้ Dang Van Lam มีโอกาสดึงดูดสายตาของแมวมองในยุโรป  ภาพ: เมืองทองยูไนเต็ด

การเข้าร่วม Cerezo จะทำให้ Dang Van Lam มีโอกาสดึงดูดสายตาของแมวมองในยุโรป ภาพ: เมืองทองยูไนเต็ด

เห็นได้จากกรณีในต่างประเทศของ Cerezo แฟนบอลชาวเวียดนามมีความเชื่อมั่นใน Dang Van Lam มากขึ้น เขาเผชิญกับโอกาสที่ดีแม้ว่าจะมีความท้าทายมากมายก็ตาม ถ้าเขาแสดงคุณสมบัติที่ดีที่สุดของเขา Van Lam จะมีโอกาส ตอนนี้อายุ 27 เขายังอายุน้อยมากในฐานะผู้รักษาประตู

Kim Hoa

=> ดูเพิ่มเติม: ข่าวกีฬา 24 ชั่วโมง


  ข้อมูลมากกว่านี้  

ดีลเลอร์ W88บริจาคเงิน 260 บาท ฟรีเพื่อเล่นพนันคาสิโนลอตเตอรีหัวข้อพล็อตแบบดั้งเดิม .. กินเงินเวียดนามที่มีชื่อเสียงที่สุดในปัจจุบัน วินจะได้รับอนุญาตให้ถอนเงินทั้งหมดนั้นกลับเข้าบัญชีธนาคารของคุณ

ลิงค์ลงทะเบียน W88 รับ 260 ดองฟรี

ลิงค์ 1ลิงค์ 2ลิงค์ 3